สาระน่ารู้สุขภาพ

โรคตับ
Uncategorized

ทำไมเราถึงต้องดูแลตับ

ตับ หรือชื่อในภาษาอังกฤษว่า Liver เป็นอวัยวะภายในร่างกายที่มีขนาดใหญ่ และมีส่วนสำคัญต่อร่างกาย หน้าที่ของตับนั้นมีความสำคัญไปไม่น้อยกว่าหัวใจของเรา เพราะตับทำหน้าที่นำสารอาหารที่เรารับประทานเข้าไป เมื่อผ่านการย่อยจากกระเพาะแล้วก็ส่งมายังตับเพื่อแปลเปลี่ยนพลังงานและกระจายไปยังส่วนต่างๆของร่างกายเพื่อดูดซึม ฟื้นฟูและซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ทั้งยังทำหน้าที่กรองสารพิษออกจากร่างกายโดยขับถ่ายเป็นของเสียออกมาผ่านทางท่อน้ำดี แล้วลงไปที่ลำไส้เล็ก และจะขับถ่ายออกมาเป็นอุจระนั้นเอง ดีท็อกตับ จะเห็นได้ว่าร่ายการคนเรานั้นซับซ้อน ตับเองก็เช่นกัน อวัยวะทุกส่วนในร่างกายของคนเรานั้นทำงานสัมพันธ์กันเป็นวงจร หากมีส่วนใดส่วนหนึ่งทำงานผิดปกติไป ร่ายกายก็จะแสดงออกเป็นการเจ็บป่วย ไม่สบาย ด้วยโรคต่างๆ โรคที่เกิดจากตับ เช่น ตับอักเสบ  ตาเหลือง ไขมันพอกตับตับแข็ง มะเร็งตับ โรคท่อน้ำดี เป็นต้น แล้วเราจะมีวิธีป้องกันได้อย่างไร เพื่อไม่ให้เป็น โรคตับ ง่ายมากเลยคะ คือควรเริ่มจากลดทานอาหารและดื่ม สิ่งที่เป็นโทษต่อร่างกาย เช่น เหล้า ยาปฎิชีวนะ  กลูต้าไทโอน การทานอาหารที่มีไขมันสูง ของปิ้งย่างต่างๆ ลดของหวาน  ที่สำคัญควรหลีกเลียงการสูดดม หรือโดนสารเคมีที่อันตรายเพราะมันสามารถเข้าสู่ร่างกายโดยผ่านทางผิวหนังและไปสู่ตับ แม้แต่การนอนดึกก็ส่งผลต่อการทำงานของตับได้เช่นกัน  นอกเหนือไปจากอาหารการกินที่เข้าสู่ร่างกายเรา การนอนแล้ว เรายังสามารถดูแลตับได้อีกวิธีคือการดีท็อกตับ ซึ่งสามารถทำได้หลากหลายวิธีไม่ว่าจะเป็นการเลือกทานอาหารที่มีเส้นกากใยจากธรรมเช่น มะละกอ ลูกพรุน ธัญพืช รวมไปถึงการดื่มน้ำ การออกกำลังกาย หรืออาหารเสริมดีท็อกตับเพื่อช่วยบำรุงตับ หากตับสะอาดแล้วก็จะสามารถทำงานได้ดี […]

แบรนด์ Auswelllife
Uncategorized

Auswelllife ของปลอม

Auswelllife ของปลอม สำหรับผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ Auswelllife เป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากประเทศออสเตรเลียและนำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย ซึ่งจะมีสินค้าอยู่ในกลุ่มของวิตามินและอาหารเสริม มีสินค้าที่อยู่ในไลน์จัดจำหน่ายของบริษัทมากกว่า 20 ตัว และในปัจจุบันทางบริษัทได้มีการทำการตลาดและการโฆษณาประชาสัมพันธ์อย่างต่อเนื่องจึงทำให้นะตอนนี้แบรนด์วิตามินของ  Auswelllife เป็นที่รู้จักของผู้บริโภคมากขึ้น เช่น ตัวอย่างของผลิตภัณฑ์ นมผึ้ง Auswelllife , ดีท็อกตับ Auswelllife ซึ่งลูกค้าของทางบริษัทหลายท่านก็คงจะสังเกตเห็นได้จากตามกระแสของโซเชียล และการค้นหาเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของทางบริษัทได้บน Google แต่ละช่วงเวลาที่ผ่านมาในเดือนก่อนก่อนก็จะพบว่ามีกระแสข่าวที่ไม่ดีเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและอาหารเสริมออกมาให้ทุกท่านได้ทราบกันเป็นระยะ ซึ่งการนับได้หลายแบ่งกันเลยทีเดียวที่มีการตรวจสอบจากหน่วยงานของรัฐ ทำให้มีผู้บริโภคส่วนหนึ่งเกิดความกังวลใจเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์วิตามินของทางบริษัทว่ามีความปลอดภัยมากน้อยแค่ไหน รวมถึงกระแสข่าวของผลิตภัณฑ์ auswelllife ของปลอม ที่เข้าสู่ท้องตลาดในปัจจุบันและมีการร้องเรียนเข้ามายังบริษัท มาตรฐานความปลอดภัย auswelllife เกี่ยวกับมาตรฐานการผลิตและความปลอดภัยผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ Auswelllife ถือว่ามีความปลอดภัยสูงในระดับสากล สิ่งนี้ลูกค้าของทางบริษัทสามารถตรวจสอบได้จากเครื่องหมายรับรองต่าง ๆ ที่ปรากฏอยู่ของผลิตภัณฑ์ ยกตัวอย่าง เช่น Laboratory Tested GMP Halal Made in Australia Pharmaceutical Grade AUST L วิตามิน auswelllife ของปลอม   สำหรับวิตามินปลอมของแบรนด์ […]

วิตามินซี
Uncategorized

วิตามินซีสำคัญต่อร่างกายของเราอย่างไร

วิตามินซี หนึ่งในวิตามินพื้นฐานที่เป็นส่วนสำคัญต่อร่างกายของเรา โดยการขาดวิตามินดังกล่าวนี้ส่งผลกระทบต่อรางกายของเราในหลายๆด้าน   หากเราขาดสารดังกล่าวในปริมาณที่สูงๆอาจส่งผลให้เราป่วยเป็นโรคลักปิดลักเปิด ได้ อีกทั้งยังมีผลต่อระบบภายในของช่องปาก เช่น เหงือกร่นส่งผลให้มีกลิ่นปาก และมีเลือดออกตามไรฟันของท่านได้  โดยปัญหาดังกล่าวนี้ส่งผลเสียต่อพื้นฐานทางร่างกายและสภาพจิตใจ  หากร้ายแรงอาจส่งผลให้ฟันหลุดร่วงได้ง่ายกว่าปกติอีกด้วย วิตามินซี วิตามินซี จึงจัดว่าเป็นสารสำคัญที่ร่างกายของมนุษย์เราต้องการ  เพราะสารดังกล่าวเป็นตัวตั้งต้นในการสร้างสมดุลย์ให้ระบบภายในของเราส่งผลมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นระบบไหลเวียนของโลหิต และความแข็งแรงของร่างกายของเราเองก็มาจากวิตามินนี้เช่นกัน   อีกทั้งหากได้รับสารดังกล่าวในปริมาณที่เพียงพอในทุกๆวันแล้ว ยังทำให้ผิวพรรณของเราขาวกระจ่างใสขึ้นอย่างเห็นได้ชัดอีกด้วย วิตามินซี ในงานวิจัยต่างประเทศ  โดยในต่างชาตินั้นมีการทำการวิจัยเกี่ยวกับวิตามินตัวดังกล่าวค่อนข้างมากและแพร่หลาย เพราะเป็นเรื่องที่มีประโยชน์และสามารถทำการวิจัยได้โดยง่ายนั้นเอง  โดยจากการวิจัยทั้งหมดชี้ชัดให้เห็นว่าโดยปกติ คนเราไม่จำเป็นต้องพยายามรับประทานวิตามินตัวดังกล่าวในรูปแบบของอาหารเสริม เพราะในธรรมชาติโดยรอบของมนุษย์นี้มักมีส่วนประกอบของสารดังกล่าวในปริมาณที่เพียงพอต่อการบริโภคในรอบหนึ่งวันของมนุษย์อยู่แล้ว    จากเครื่องปรุง เครื่องดื่ม และอาหารที่คนเรารับประทานเข้าไป   โดยรูปแบบของวิตามินเหล่านี้มักสอดแทรกแบบยิบย่อยอยู่ในอาหารที่เรารับประทานเข้าไปนั้นเองครับ แม้คนเราจะรู้จัก วิตามินซี ในรูปแบบของผลไม้จากส้มเป็นส่วนมากก็ตาม แต่จากการวิจัยทั่วไปแล้วปรากฎและชี้ชัดให้เห็นว่า สารดังกล่าวที่คนเราได้รับโดยมากในชีวิตประจำวันมักมาในรูปแบบของเครื่องปรุง เช่นมะนาว   มะขามเปียก เป็นต้น และจากรสชาติที่ส่งผลเปรี้ยวนี้เองที่ทำให้มนุษย์ไม่สามารถใช้สารเครื่องปรุงดังกล่าวได้เกินกว่าความต้องการของร่างกาย  ดังนั้นเรามักจะไม่พบผู้ที่ประสบปัญหาการรับประทานเปรี้ยวหรือป่วยเพราะการรับประทานอาหารรสเปรี้ยวจัดนั้นเองครับ แม้วิตามินซี จะมาในรูปแบบจากธรรมชาติ และไม่มีความเป็นพิษต่อร่างกายแต่อย่างใด  แต่จากการได้รับสารประเภทดังกล่าวเกินความจำเป็นในแต่ละวันกลับส่งผลร้ายแรงถึงชีวิตของมนุษย์ของคนเราได้เช่นกัน   เนื่องจากวิตามินดังกล่าวเข้าไปกระตุ้นให้ร่างกายดูดซึมธาตุเหล็กได้ดียิ่งขึ้น แต่หากได้รับปริมาณมากๆขึ้นไปและถูกสะสมในร่างกายเป็นระยะเวลานาน  การดูดซึมธาตุเหล็กของร่างกายก็จะมากขึ้น จนท้ายที่สุดส่งผลให้ป่วยเป็น โรคมีธาตุเหล็กในร่างกายเกินนั้นเองครับ เขียนโดย https://www.auswelllifez.com Facebook Comments